3 lưu ý khi mua pin sạc dự phòng điện thoại

3 lưu ý khi mua pin sạc dự phòng điện thoại

Sạc dự phòng điện thoại dường như đã trở thành một phụ kiện thiết yếu trong cuộc sống hiện tại. Công nghệ ngày một phát triển, các dòng máy Smartphone cảm ứng trên thị trường hiện tại có mức Pin khá khiêm tốn. Pin trâu bò thì cũng chỉ được max là 2 ngày. Còn thông thường chỉ được 1 ngày trong điều kiện sử dụng bình thường.

Trong khi nhu cầu sử dụng điện thoại của chúng ta dường như là “liên tục”. Chính vì vậy, bạn nên trang bị cho mình một thiết bị pin sạc dự phòng làm người bạn đồng hành sẽ hỗ trợ cho bạn được nhiều việc hơn trong cuộc sống.

Pin dự phòng chính hãng tốt nhất cho mọi dòng máy

3 điều cần lưu ý khi mua pin sạc dự phòng điện thoại

 1. Mua pin sạc dự phòng điện thoại với mức giá hợp túi tiền

“Tiền nào của nấy”, đó là câu nói quen thuộc mà chúng ta thường ám chỉ “chất lượng của sản phẩm”. Và dĩ nhiên, bạn đừng quá tiếc tiền, ham rẻ. Để rồi mua phải một chiếc sạc dự phòng điện thoại chất lượng kém do các đơn vị không uy tín cung cấp. Thông thường, hàng rẻ sẽ đi đôi với “hàng Fake, hàng nhái, hàng kém chất lượng”. Đừng vì thấy giá rẻ mà vội vàng quyết định chọn mua

Và dĩ nhiên bạn cũng không việc gì phải bỏ ra một số tiền “quá lớn” để sở hữu cho mình một chiếc Pin sạc dự phòng điện thoại. Các sản phẩm pin sạc dự phòng điện thoại chính hãng tại ICase BMT hiện đang bán chỉ có giá giao động từ 145-500.000 VNĐ

2. Chọn mua pin sạc dự phòng theo các cổng OUTPUT tương thích

Đối với các dòng sản phẩm điện thoại thông minh trên thị trường lúc bấy giờ. Đa số đều sử dụng cổng input đầu vào chuẩn microUSB với hiệu suất đầu vào là 5V-1A. Và nếu bạn chọn mua pin sạc dự phòng chỉ dùng cho điện thoại thì đa số các dòng Pin sạc hiện nay đều được thiết kế cổng Output 5V-1A.

Còn đối với các dòng máy tính bảng, máy ảnh hay Laptop Mini như Macbook đều sử dụng chung các nguồn Cellpin lớn và cổng input chuẩn Micro USB, USB dung lượng là 5v-2.1A. Và nếu bạn mua Pin sạc dự phòng cho các dòng máy này mà chọn loại có cổng Output chỉ đạt hiệu suất 5V-1A thì chắc chắn có vấn đề. Dĩ nhiên là điện sẽ vẫn vào, nhưng cực chậm. Chậm hơn 1.1A tương đương với 54% thời gian sạc Pin đấy nhé.

Nhưng bạn cũng không nên quá lo lắng, vì đa số các dòng Pin sạc dự phòng như Xiaomi, Pisen thì đều có khả năng điều chỉnh cường độ dòng điện tự động lên 2.1A khi sạc cho máy tính bảng. Còn 1 số dòng khác như Adata PT100, Secas Power bank hay Romoss… thì đều được thiết kế thêm 1 cổng Output 5V-2.1A.

3. Đèn LED báo hiệu

Đèn chỉ báo nguồn thường là một bộ phận bị bỏ qua khi mọi người chọn sạc dự phòng nhưng đây là một tính năng quan trọng không kém. Đèn LED trên sạc dự phòng điện thoại sẽ báo hiệu cho bạn các mức pin của sạc dự phòng. Từ đó, bạn sẽ biết khi nào cần làm đầy bộ sạc hay xem xét sạc thêm các thiết bị khác nếu đủ dung lượng.

Đèn LED báo hiệu cho bạn biết mức độ pin của sạc dự phòng

Ngoài ra chất lượng dây cáp thể hiện qua độ sụt áp trên dây dẫn, sụt áp càng thấp thì tốc độ sạc càng nhanh. Độ sụt áp phụ thuộc vào chiều dài dây dẫn và lõi dây. Dây dẫn dài sẽ có sụt áp lớn và hiệu suất sạc pin sẽ giảm. Trên thị trường có rất nhiều loại cáp chất lượng kém giá rẻ. Khi sử dụng có thể gây điện giật, cháy nổ, thậm chí gây chết IC sạc, hư main, hư nguồn. Các loại cáp kém chất lượng do có ít phần trăm đồng, làm hao phí dòng điện trên dây. Dẫn đến việc làm nóng dây và sạc lâu hơn.

Vì vậy, khi sử dụng pin sạc dự phòng điện thoại bạn nên ưu tiên dùng với dây cáp của nhà sản xuất để đạt hiệu quả khi sử dụng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *