Cách phân biệt củ sạc iphone chính hãng hay hàng giả chính xác nhất mà bạn nên biết 2021

Với càng nhiều hàng giả hàng nhái trên thị trường, việc phân biệt và tìm mua được một củ sạc chất lượng là điều cần thiết. Củ sạc iPhone vốn được làm giả tràn lan trên thị trường, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra củ sạc iPhone chính hãng (real) hay hàng giả (fake) chuẩn nhất.

Cách kiểm tra củ sạc iPhone thật hay giả

Theo thống kê của Apple hiện đã có khoảng 700 triệu tai nghe Lightning và 2 tỷ củ sạc trên toàn thế giới. Việc không có củ sạc và tai nghe trong hộp sẽ giúp hãng tiêu thụ ít nguyên liệu thô hơn. Bên cạnh đó, hãng cũng sẽ giảm được hơn 2 triệu tấn khí thải carbon – tương đương với việc loại bỏ 450.000 xe hơi trên đường mỗi năm. Cắt giảm củ sạc và tai nghe sẽ giúp Apple đóng góp to lớn vào việc “bảo vệ môi trường”.

Vì vậy, Apple đã có động thái cắt bỏ toàn bộ củ sạc tặng kèm trong hộp của các sản phẩm Apple Watch và đối với iPhone 12 không chỉ bị cắt bỏ củ sạc mà còn cắt bỏ luôn cả tai nghe Lightning. Việc này làm iFan vô cùng “buồn bã”, vậy là hãng chỉ tặng kèm sạc nhanh 18W duy nhất cho dòng máy vừa được khai tử là iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max. Nhưng cũng vì lý do đó mà iFan đang săn lùng những củ sạc 18W “zin, bóc máy” bằng những bài đăng vào group trên mạng xã hội.

Gần đây, cư dân mạng đang truyền tai nhau về một số cách kiểm tra củ sạc iPhone mới có thể phân biệt được sạc nhanh chính hãng của Apple với sạc hàng nhái, hàng fake một cách cực kì đơn giản và nhanh chóng.

Icase phụ kiện điện thoại giá sỉ tại đăk lăk

Phân biệt củ sạc iPhone thật giả

Củ sạc chính hãng sẽ có nhiều loại chân cắm tùy thuộc vào xuất xứ của chúng ở đâu. Loại 3 chân cắm thường được sản xuất ở các nước Châu Á như Sing, Hongkong; 2 chân tròn thì thường là hàng Châu Âu như Pháp, và thị trường Việt Nam; loại 2 chân dẹt là hàng của Châu Mỹ như Mỹ, Canada; 2 chân dẹt chéo

Cách kiểm tra củ sạc iPhone chính hãng - Phân biệt củ sạc iPhone thật giả

Dựa trên xuất xứ được in trên củ sạc và hình dạng đầu cắm, người dùng có thể xác định được đó là hàng thật hay giả.

Bên cạnh đó, hình thức bên ngoài của cáp sạc cũng thể hiện được đâu là hàng chính hãng, đâu là hàng fake. Củ sạc iPhone chính hãng thường có các mép cắt rất chuẩn, đều, không bị lệch hoặc có ba via, thông số in trên củ sạc phải sắc nét, không bị đậm nhạt lẫn lộn. Các thông số thường không in quá đậm.

Cách kiểm tra củ sạc iPhone chính hãng 2

Củ sạc fake thường các mép cắt không đẹp, chân tiếp xúc ổ điện thường rất bóng sáng chứ không xỉn như chân sạc xịn, chữ in cũng không rõ nét, lúc đậm lúc nhạt.

– Tuy nhiên cũng đã có những chiếc sạc nhái được sản xuất một cách tinh vi hơn, chữ đã không còn mờ và sai chính tả nữa và dấu hiệu trên vẫn chưa đủ để nhận diện sạc iPhone chính hãng hay không. Nếu bạn chỉ cầm trên tay sản phẩm giả thì rất khó phát hiện đó là sản phẩm nhái, tuy nhiên hàng nhái thì có sản xuất tinh vi đến đâu thì cũng không thể tránh khỏi sơ xuất.

– Trên sạc xịn chữ cái được in một cách nét và tinh tế dễ đọc trong khi sạc iPhone nhái mờ và khó đọc hơn. Sạc iPhone chính hãng cầm sẽ nặng tay hơn khi cầm sạc nhái, bạn nên mượn một chiếc sạc chính hãng của ai đó để đi so sánh thử trước khi mua.

– Củ sạc iPhone nhái ở phần cắm USB với cáp sẽ thấy phần tiếp xúc không khít và không chắc chắn, ngược lại sản phẩm của Apple rất ăn khớp với nhau và chắc chắn.

Cách kiểm tra củ sạc iPhone chính hãng

phan biet sac iPhone that

– Củ sạc iPhone chính hãng sẽ có khe cắm USB được chế tạo bằng đồng và đối với sạc nhái thì khe cắm USB được chế tạo bằng một kim loại có màu bạc.

Cách kiểm tra củ sạc iPhone chính hãng - khe cắm USB được chế tạo bằng đồng

Chân tiếp xúc trên củ sạc iPhone chính hãng được làm bằng đồng

Cách kiểm tra củ sạc iPhone chính hãng - khe cắm USB được chế tạo bằng đồng

Chân tiếp xúc trên củ sạc iPhone nhái được chế tạo bằng một chất liệu màu bạc

Cách kiểm tra củ sạc iPhone chính hãng 3

Cách kiểm tra củ sạc iPhone chính hãng Apple và sạc nhanh fake

Chân sạc zin được hoàn thiện chuẩn xác không bị thừa hay méo mó như chân sạc fake, cùng với đó thông số in trên 2 sạc cũng khác nhau.

Cách phân biệt sạc nhanh chính hãng Apple và sạc nhanh fake 3

Ảnh nhìn ngang cho thấy sự khác biệt rõ ràmg hơn, chân sạc zin nằm ngang còn chân sạc nhái nhọn lên.

Cách phân biệt sạc nhanh chính hãng Apple và sạc nhanh fake 5

Củ sạc zin được bọc bóng nhựa nilon mờ còn củ sạc fake là nhựa nilon trong suốt

Cách phân biệt sạc nhanh chính hãng Apple và sạc nhanh fake 6

Dây sạc zin có 2 chấu đi kèm còn dây sạc fake không có

Cách phân biệt sạc nhanh chính hãng Apple và sạc nhanh fake 7

Độ hoàn thiện của dây zin tốt hơn, khi bị bẻ cong cũng không để lại quá nhiều các nếp gấp.

Còn nhiều cách kiểm tra củ sạc iPhone, tuy nhiên chưa được kiểm chứng độ chính xác nên chúng tôi chưa đưa vào bài viết, tuy nhiên với những thông tin chi tiết bên trên cũng đã đủ để nhận biết củ sạc iPhone bạn đang sở hữu là thật hay giả rồi.

Icase phụ kiện điện thoại giá sỉ tại đăk lăk

Xem thêm:

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *