Dán kính cường lực có làm giảm độ nhạy không?

kính cường lực

Hiện nay hầu hết tất cả các thiết bị điện thoại di động đều sử dụng kính cường lực. Vậy kính cường lực là gì, có những loại kính cường lực nào, dán kính cường lực có làm giảm độ nhạy hay không? Bài viết nãy sẽ giải đáp tất cả những vấn đề này nhé!

Các những loại kính dành cho màn hình điện thoại:

1. Kính thường

Kính này được làm từ thuỷ tinh hoặc nhựa trong. Loại này độ bền không cao và chắc chắn như các dòng kính cường lực hiện nay. Trước đây, khi thị trường kính cường lực còn ít, thì kính thường được dùng nhiều đề bảo vệ màn hình. Tuy nhiên ngày nay, loại này thường được sử dụng cho các dòng điện thoại có giá thành thấp để giảm bớt chi phí và phù hợp với giá thành.

miếng dán màn hình

2. Kính chống xước

Là loại kính được thiết kế nhằm hạn chế các vết xước hoặc cấn nhẹ trong quá trình sử dụng. Loại này có giá cao hơn với kính thường, tuy nhiên độ bền và chịu lực vẫn còn nhiều khuyết điểm. Tương tự như kính thường, kính chống xước hiện nay cũng chỉ dùng cho một số dòng điện thoại giá rẻ.

3. Miếng dán PPF

Là miếng dán loại dẻo thế hệ mới, PPF được sinh ra đáp ứng cho xu hướng thiết kế màn hình  tràn viền, bo viền, màn hình thác nước. Điểm nổi bật của PPF với thiết kế siêu mỏng ôm trọn màn hình, độ trong suốt cao, chống bám vân tay,  có khả năng tự phục hồi những vết xước nhỏ. Tuy nhiên nó chưa thể bảo vệ màn hình khỏi sự nguy cơ rơi vỡ, va đập mạnh.

miếng dán PPF

4. Miếng dán cường lực

Nên dán cường lực chống nhìn trộm hay chống vân tay?

Miếng dán cường lực có một độ dày nhất định, có nhiều mức giá khác nhau tương ứng với những chất liệu chịu lực khác tạo nên chúng. Với những ưu điểm nổi bật hơn so với các loại miếng dán khác là bảo vệ toàn diện màn hình, chống trầy xước, va đập, cảm giác lướt chân thực, không bong tróc, sử dụng lâu dài. Nhưng đôi khi nó khá kém thẩm mỹ, độ dày làm giảm chất lượng hiển thị.

miếng dán cường lực

Vậy dán cường lực có làm giảm độ nhạy hay không?

Do tấm kính cường lực có độ dày hơn màn hình nên khi sử dụng sẽ trông thô cứng hơn, vì vậy có thể làm giảm độ nhạy và tốc độ phản ứng của màn hình, khiến người dùng khó chịu. Tuy nhiên không phải loại kính cường lực nào cũng như vậy,

Do các tấm kính cường lực có độ dày hơn màn hình thông thường lên khi dán chồng lên sẽ tăng độ dày, thô cứng của màn hình. Hơn nữa với những loại kính kém chất lượng, rẻ tiền sẽ khiến chiếc điện thoại của bạn trông “quê” hay “kém sắc” đi khá nhiều do không phù hợp với thiết kế tổng thể của máy và không bao phủ hết được toàn bộ màn hình.

Không thể phủ nhận khi dán thêm tấm kính cường lực thì màn hình thường khó nhìn hơn vì không phải loại kính cường lực nào cũng được trang bị thêm tấm chống chói. Hơn nữa, sau một thời gian sử dụng nhất định thì tấm kính này có thể bị ố vàng, sẽ bám bẩn trực tiếp lên màn hình làm giảm độ sắc nét của hình ảnh. Đồng thời việc không vệ sinh máy thường xuyên cũng khiến màn hình thành nơi tích tụ vi khuẩn không có lợi cho sức khỏe.

Các loại kính cường lực trên thị trường, hiện nay không phải lúc nào cũng đảm bảo chất lượng đặc biệt những loại kính rẻ tiền gây không ít khó khăn cho người dùng. Với loại kính rẻ tiền thì phải thay thế nhiều lần cũng tốn kém không ít, hơn nữa tính bảo vệ cũng không cao, khiến màn hình dễ vỡ hơn khi bị va đập.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *