Nên dán cường lực chống nhìn trộm hay chống vân tay?

kính cường lực chống nhìn trộm

Bảo vệ màn hình là điều rất quan trọng trong khi sử dụng các thiết bị di động có màn hình cảm ứng. Để việc bảo vệ tốt hơn hãy cùng ICASEBMT tìm hiểu miếng dán cường lực chống nhìn trộm hay cường lực chống vân tay đâu là miếng dán phù hợp hơn nhé!

1. Cường lực chống nhìn trộm là gì?

Là miếng dán cường lực được dán lên mặt trước điện thoại nhằm chống người khác nhìn trộm các thông tin hay các hoạt động trên điện thoại của bạn.

Bản chất của nó dựa vào góc độ nhìn điện thoại, khi nhìn thẳng thì thấy rõ nội dung trên màn hình còn nếu khi nhìn nghiên ở góc hơn 30 độ sẽ không thấy gì. Loại này có giá cạo hơn các loại thông thường, bởi tiện ích của nó khiến bạn phải mua ngay mà không cần nhìn giá. Với thiết kế đặc biệt, chỉ có thể nhìn thấy bạn sử dụng ở hướng trực diện, còn những hướng xung quanh sẽ không thấy gì.

cường lực chống nhìn trộm

Ưu và nhược điểm của cường lực chống nhìn trộm:

  • Ưu điểm:  bảo mật được những điều riêng tư trên điện thoại của mình. Ngoài điện thoại thông minh, ngày nay nhiều người còn nghiên cứu loại kính này để ứng dụng lên laptop, PC…để tránh ánh nhìn của những người tò mò, thích đọc thông tin của người khác.
  • Nhược điểm: nếu bạn không nhìn trực diện cũng không thể biết ai đang gọi hay nhắn tin đến cho mình, làm giảm đi mức độ thông tin truyền đến cho bản thân khi sử dụng

Bạn có thể cân nhắc đến miếng dán cường lực chống nhìn trộm như: KingBull,Nillkin, …

 2. Cường lực chống vân tay là gì?

Là miếng dán cường lực điện thoại có tác dụng bảo vệ màn hình khi thiết va chạm mạnh hoặc rơi. Bên cạnh đó nó được phủ bởi một lớp nano hạn chế việc in vân tay lên điện thoại và gây mất thẩm mỹ cho màn hình.

Ưu điểm của cường lực chống vân tay

  • Giữ màn hình luôn sạch, không bị ố màu.
  • Hạn chế dấu vân tay và giảm lượng nhiệt ánh sáng tới điện thoại.
  • Thiết kế mỏng nhẹ, đường bo viền nhẹ uốn theo màn hình giúp hạn chế được những cạnh viền bị hở, bụi chui lọi vào bên trong.

miếng dán cường lực chống vân tay

Nhược điểm:

  • Giảm độ sáng và độ trung thực của hình ảnh. Tuy nhiên, điều này cũng không quá ảnh hưởng, trừ khi bạn là một người yêu thích màn hình siêu sáng
  • Miếng dán màn hình chống bám vân tay sẽ tạo ra một lớp kính đặc biệt, có thể ảnh hưởng tới tầm nhìn, khiến hình ảnh trên màn hình thiếu sinh động, không sắc nét và trong trẻo.
  • Đặc biệt đối với miếng dán chống vân tay dạng nhám màn hình chống in vân tay sẽ khiến bạn rất rối mắt nếu sử dụng điện thoại một thời gian, bởi độ phản quang của miếng dán này rất kém.
  • Làm giảm độ nhạy cảm ứng và cản trở thao tác thực hiện đối với người mới sử dụng

--> Nếu bạn muốn bảo mật các thông tin trên điện thoại, hay không muốn người khác nhìn trộm thì hãy cân nhắc việc sử dụng cường lực chống nhìn trộm. Còn nếu muốn giữ điện thoại sạch và không bị ố màu hãy thì chọn cường lực chống vân tay. Ngoài ra còn có rất nhiều miếng dán cường lực khác như 15D, 21D, miếng dán full màn hình, …

Xem thêm: Các mẫu kính cường lực full dành cho tín đồ Iphone.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *