Pin dự phòng là gì? 5 điều bạn có thể chưa biết về chúng?

Với những người sử dụng Smartphone nói riêng và những người sử dụng thiết bị công nghệ thông minh nói chung, vấn đề về thời lượng pin luôn là một câu hỏi lớn, bao nhiêu cho đủ?

Vậy Pin dự phòng là gì?

Đối với những người sử dụng Smartphone hay máy tính bảng, vấn đề thời lượng pin luôn làm họ trăn trở, vì một chiếc Smartphone có màn hình lớn, đồng nghĩa với việc sẽ ngốn điện năng nhiều hơn, và gần như không một chiếc Smartphone nào có thể trụ được 2 ngày với cường độ sử dụng liên tục. Vì vậy đây chính là lý do mà chúng ta nên có bên mình một viên Pin dự phòng, để cứu cánh những lúc hết pin mà bạn không ở gần bất kỳ một ổ cắm điện nào.

Pin dự phòng là một phụ kiện được sản xuất để phục vụ đối tượng khách hàng dùng điện thoại, máy tính bảng. công dụng của nó là lưu trữ điện năng để sạc cho điện thoại, máy tính bảng ở bất cứ nơi đâu mà không cần ổ cắm điện. Pin dự phòng có nhiều kích thước và dung lượng khác nhau nhưng điểm chung là đều được thiết kế khá gọn và dễ dàng mang theo bên mình.

Review] Top 10+ Thương Hiệu Sạc Pin Dự Phòng Tốt Nhất 2021

Các điều bạn có thể chưa biết về Pin dự phòng

1. Sạc Pin mọi lúc mọi nơi

Có thể nói đây chính là tính năng tuyệt vời nhất để đánh giá khách quan sạc pin bằng sạc dự phòng có tốt không đó là bạn có thể nạp đầy năng lượng cho điện thoại, smartphone hay máy tính bảng của bản thân bất kỳ lúc nào và bất cứ nơi đâu. Khi sạc, bạn không cần dùng đến ổ cắm điện, trong khi nguồn lưu trữ điện năng khá lớn, mỗi cục sạc dự phòng có thể dùng cho 3 – 4 thiết bị đang cần.

Sạc pin mọi lúc mọi nơi bằng pin dự phòng

2. Các cách sử dụng pin dự phòng

Lần đầu tiên sạc: bạn nên sử dụng hết sạch nguồn năng lượng có trong pin sạc dự phòng. Sau đó, hãy sạc liên tục trong 6-8 tiếng, tuỳ vào dung lượng của mỗi loại pin sạc.

Lần sạc thứ 2: bạn chỉ sạc khi đã dùng cạn nguồn năng lượng của lần sạc thứ nhất và tiếp tục quá trình sạc liên tục trong khoảng 6-8 tiếng như lần đầu tiên.

Lần sạc thứ 3: sau khi dùng hết nguồn điện năng của lần thứ 2 thì tiếp tục sạc. Sạc đến khi đầy pin thì ngắt, không nên để kéo dài quá lâu.

Từ lần sạc thứ 4 trở đi: khi nào pin sạc báo hiệu pin yếu bạn nên sạc ngay, không nên để cạn kiệt pin mới sạc, như vậy dễ bị chai pin.

cách sử dụng pin dự phòng

Lưu ý : bạn nên sử dụng đúng dây sạc của nó để tránh trường hợp bị ảnh hưởng đến chất lượng pin sạc khi sử dụng sai thiết bị. Sử dụng pin sạc chính hãng để kéo dài tuổi thọ của pin và đảm bảo hoạt động của thiết bị smartphone.

3. Thiết kế nhỏ gọn

Thay vì nhồi nhét đủ các dụng cụ vào trong balo,Vali khi đi công tác xa dài ngày, bạn chỉ cần một sạc dự phòng đã có thể dùng cho đa dạng các loại thiết bị công nghệ khác nhau mà không sợ bị gián đoạn công việc.

4. Dòng điện từ pin dự phòng có ổn định không ?

Đa số các loại sạc dự phòng thường có thông số dòng điện là 5V, không những đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng mà còn tránh được nguy cơ chập cháy. Giá trị dòng điện cho phép của máy tính bảng và các loại điện thoại thông minh khác đó là dòng 2A trở lên, do đó nếu dòng pin 1A sẽ sạc chậm. Vì vậy, điều bạn cần quan tâm đó là chọn sạc dùng dòng điện 5V, không mua hàng kém chất lượng bán tràn lan trên thị trường mà tìm kiếm địa điểm bán uy tín.

5. Chọn dung lượng pin phù hợp

Chọn dung lượng pin dự phòng phù hợp

Sạc dự phòng nhiều có tốt không phụ thuộc nhiều vào yếu tố lõi pin và dung lượng pin dự phòng của từng sản phẩm. Sau khi hoàn tất bước chọn kiểu dáng, bạn cần nắm chắc các thành phần tạo nên lõi pin. Lõi càng chất lượng thì số lần sạc lại pin càng nhiều và đồng nghĩa với việc tuổi thọ pin sạc càng cao.

Dung lượng pin quyết định số lần sạc cho smartphone. Chẳng hạn như bộ pin dự phòng có dung lượng 10.400mAh, còn pin smartphone 3.200mAh thì lời khuyên dành cho bạn là dùng sạc dự phòng để sạc lại pin smartphone đã cạn hơn ba lần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *